Trường dân lập, tư thục tại hồ chí minh, Trường ngoài công lập, Tuyển sinh lớp 10, Tuyển sinh năm học 2016, Trường tư thục, Danh sách các trường dân lập, Trường dân lập nội trú ở tphcm, Trường dân lập bán trú ở tphcm

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Thứ năm, 05 Tháng 5 2016

Lễ tri ân và trưởng thành

Được viết bởi 
Đọc 37292

Hằng năm, trước kỳ thi tú tài và đại học, trường Việt Thanh lại long trọng tổ chức một ngày đặc biệt – ngày lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, để đánh dấu việc kết thúc 12 năm đèn sách và các em chuẩn bị bước sang giai đoạn mới trong cuộc đời.

Trên thế giới, mỗi dân tộc có cách ghi nhận khác nhau về tuổi trưởng thành ở con người bởi đây là giai đoạn chuyển giao đặc biệt đánh dấu sự trưởng thành trên tất cả các phương diện cả về thể chất và tâm hồn, xã hội ghi nhận và đánh giá họ là một công dân thực thụ. 

          Thật sung sướng cho những chàng trai, cô gái sắp hoàn tất bậc học phổ thông , Từ nay các em đã được mọi người nhìn nhận như những con người đã trưởng thành. Chỉ vài tuần nữa thôi, sau khi trải qua kỳ thi tốt nghiệp, các em sẽ trở thành những cô tú, cậu tú, và rồi lại chuẩn bị trở thành những tân sinh viên. Niềm vui sướng ấy không chỉ riêng các em, mà nó còn là niềm hạnh phúc của các bậc cha mẹ và thầy cô của các em nữa.

           Cha mẹ đã cho các em hình hài, thầy cô cho các em tri thức, nhà trường tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 12, vừa để đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời các em, vừa để các em có cơ hội bày tỏ lòng tri ân với các bậc sinh thành và thầy cô yêu quí của mình.
          Buổi lễ có sự tham gia của các thành viên trong HĐQT, BGH và toàn thể các thầy cô trong HĐSP trường Việt Thanh. Đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh và quí bậc phụ huynh có con em là HS lớp 12. Một số HS khối 11 và những nhân vật trung tâm của buổi lễ đó là 90 HS lớp 12 của trường Việt Thanh.
           Từ sâu tận đáy lòng, bằng suy nghĩ rất thật các bạn Nho Văn, Tuyết Trinh, Thùy Dương đã bày tỏ tình cảm của mình trước giờ phút chia tay.
          Trong giây phút thiêng liêng và đầy ‎y nghĩa ấy, các em học sinh đã kính dâng những bông hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân công ơn dạy dỗ với thầy cô. Tuy đơn sơ, nhưng mỗi cánh hoa đều chứa đựng tình nghĩa sâu nặng mà các em riêng dành gửi tặng thầy cô của mình.Và thời khắc xúc động nhất của các em học sinh lớp 12 đó là lúc bày tỏ tấm lòng của mình với các đấng sinh thành- những người đã vất vả nuôi nấng các em trong suốt 18 năm qua.
         Cuộc gặp mặt nào cũng đến lúc phải chia tay, rồi mai đây mỗi người một ngả, qua buổi lễ, hy vọng các em học sinh hãy nhớ những giây phút từng ở bên nhau để học tập cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường Việt Thanh, thời gian này sẽ mãi là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi người.
          Buổi lễ đã kết thúc trong không khí đầy xúc động khi các em học sinh cùng hát vang bài hát : Khi Tổ quốc cần và Tiến quân ca.

Một số hình ảnh của buổi lễ

DSC 3895 DSC 3894
DSC 3514 346 x 231 DSC 3858
DSC 3831 DSC 3836
DSC 3906 DSC 4789 346 x 231
DSC 4796 346 x 231 DSC 4808 346 x 231
DSC 4976 346 x 231 DSC 4864 346 x 231

 

 

 

Joomla Templates - by Joomlage.com